Rèn luyện tập trung khối THCS: Ngày đầu trải nghiệm môi trường quân đội

Đăng bởi

Admin

Chuyên mục

Tin FSCHOOLS, Tin tức

Ngày đăng

08.08.2019

Tham gia những hoạt động trong môi trường “kỷ luật thép” không chỉ giúp học sinh rèn luyện sức khỏe mà còn nâng cao khả năng tự lập và thích nghi với việc học tập – vui chơi tập thể. Đồng thời, học sinh sẽ mạnh dạn, tự tin hơn, biết quý trọng cuộc sống và quan tâm đến mọi người.

Sáng 07/8/2019, gần 400 học sinh khối THCS của FPT Schools hội tụ về Trung tâm Quốc Phòng An Ninh – ĐH Thể dục Thể thao Từ Sơn (Bắc Ninh) tham gia Khóa “Rèn luyện tập trung”. Bên cạnh mục đích rèn luyện về nề nếp, kỉ luật, tác phong, tinh thần đoàn kết, chương trình còn chú trọng đến huấn luyện thể lực, ý chí, bản lĩnh cá nhân và kỹ năng sinh tồn.

học sinh FPT Schools tập trung tại TT QPAN Từ Sơn để trải nghiệm Rèn luyện tập trung

học sinh FPT Schools tập trung tại sân phòng đa năng TT QPAN Từ Sơn để trải nghiệm Rèn luyện tập trung

Đây là lần đầu tiên học sinh nhà F được trải nghiệm môi trường quân đội nên dù là anh chị lớn trong trường nhưng các bạn học sinh vẫn không tránh khỏi sự bỡ ngỡ, rụt rè trước môi trường nổi tiếng là kỷ luật nghiêm khắc. Tuy nhiên, với sự hướng dẫn của các cán bộ tại Trung tâm và các thầy cô nhà F, các chiến sỹ nhí đã dần dần thích nghi và trở nên mạnh dạn hơn.

Đơn vị mà các chiến sĩ nhà F đóng quân rất rộng rãi, cơ sở vật chất khá mới, phòng ngủ và khu vệ sinh được xây dựng khép kín, bồn hoa, cây cảnh và cây xanh nhiều, tạo cảm giác thoáng mát và rất dễ chịu.

Nơi chiến sĩ nhà F đóng quân rộng rãi và có nhiều cây xanh

Nơi chiến sĩ nhà F đóng quân rộng rãi và có nhiều cây xanh

Sau buổi lễ nhận quân, chiến sĩ được hướng dẫn di chuyển về phòng, sắp xếp vị trí ngủ nghỉ của mình, đối với các chiến sĩ nữ được sắp xếp khu phòng ở và khu nhà vệ sinh riêng biệt. Việc đầu tiên các chiến sĩ làm đó là bắt tay vào dọn dẹp lại khu ở từ những việc rất nhỏ như: kiểm tra khu uống nước, quét dọn phòng ốc,…

Các chiến sĩ FPT Schools dọn dẹp vệ sinh phòng ở

Các chiến sĩ FPT Schools dọn dẹp vệ sinh phòng ở

Sau giấc ngủ trưa đầu tiên tại đơn vị, 13h15 các chiến sĩ bắt đầu thức dậy và chuẩn bị cho hoạt động buổi chiều. Vào buổi chiều, các chiến sĩ được huấn luyện nội dung gấp xếp nội vụ, đây là một nội dung để rèn luyện tính tỉ mỉ, cẩn thận, nếp sống và thói quen ngăn nắp. Nội dung này sẽ được kiểm tra và chấm điểm mỗi sáng, nên tất cả các chiến sĩ đều rất cố gắng để tập gấp xếp đạt yêu cầu. Sau khi học và thực hành gấp xếp nội vụ xong các chiến sĩ được chuyển qua học chuyên đề điều lệnh đội ngũ, đây là một nội dung quan trọng đối với các chiến sĩ, nhằm hình thành nền nếp, tác phong, tính kỷ luật và sự nghiêm chỉnh trong hàng ngũ.

Huấn luyện kỹ năng sắp đặt nội vụ vệ sinh

Huấn luyện kỹ năng sắp đặt nội vụ vệ sinh

Huấn luyện kỹ năng sắp đặt nội vụ vệ sinh

Học xong các chiến sĩ được phân công sinh hoạt thể thao, tăng gia sản xuất và vệ sinh khu vực doanh trại. Sau bữa tối các chiến sĩ tập trung để nghe những nhận xét của cán bộ về hoạt động trong ngày, đồng thời, học các bài hát về quân đội, trong thời gian đó, các chiến sĩ được phân công canh gác cũng rất sát sao và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. 9h tối sinh hoạt chung kết thúc, các chiến sĩ trở về phòng để sinh hoạt cá nhân và đi ngủ lúc 10h tối. Các chiến sĩ đều được phát chăn màn đầy đủ và được các thầy cô thay phiên trực suốt đêm.

Sinh hoạt chung buổi tối tại TT QPAN Từ Sơn

Sinh hoạt chung buổi tối tại TT QPAN Từ Sơn

các chiến sĩ được phân công canh gác trong giờ sinh hoạt chung

các chiến sĩ được phân công canh gác trong giờ sinh hoạt chung

Ngày đầu tiên của chiến sĩ nhà F tại khóa “Rèn luyện tập trung” rất vui, đầy thú vị và bổ ích. Mong rằng với những hoạt động trong 3 ngày tới sẽ để lại trong tim cư dân nhà F những kỷ niệm đáng nhớ cùng những năng lượng tích cực và cơ thể khỏe mạnh.

PHỤ HUYNH NÊN XEM