1000 học sinh FPT Cầu Giấy tham gia “Học tập định hướng”

Đăng bởi

Admin

Chuyên mục

Tin FSCHOOLS, Tin tức

Ngày đăng

06.08.2019

Học tập định hướng – FPT Orientation Week là hoạt động thường niên dành cho các học sinh của FPT Schools nhằm giúp các học sinh trang bị những công cụ đầu tiên, những “bệ phóng” cần thiết nhất để giúp các bạn thích nghi với môi trường học tập toàn cầu hoá. 

Trong ngày đầu đến trường, với sự ân cần chào đón của các thầy cô, các bạn học sinh ai cũng vui mừng hân hoan cười nói ríu rít cùng bạn bè. Những cư dân mới của nhà F tuy có chút bẽn lẽn, lạ lẫm, bỡ ngỡ, đặc biệt là học sinh lớp 1, nhưng chỉ trong chốc lát, tất cả đều đã trở lên thân quen và vui vẻ lạ thường.

Học sinh được các thầy cô đón từ xe và hướng dẫn đi lên lớp học

Học sinh được các thầy cô đón từ xe và hướng dẫn đi lên lớp học

Với FPT Orientation Week, học sinh khối Tiểu học và THCS được tham gia các hoạt động theo đơn vị lớp học. Mỗi lớp đều có hai thầy cô chủ nhiệm phối hợp tổ chức và hướng dẫn.

Các con khối Tiểu học được giới thiệu về thầy cô của mình, về những môn học và những hoạt động trong năm. Đồng thời, các con được tự xây dựng mục tiêu, viết những cam kết cho chính mình và chuẩn bị đồ dùng sách vở học tập… Các thầy cô tận tình hướng dẫn, bước đầu tạo thói quen, nề nếp mới cho học sinh; đồng thời, thầy cô cũng có những cam kết và nguyên tắc công khai trước các con – điều này thể hiện sự tôn trọng đối với học sinh và cũng dạy cho học sinh bài học về nguyên tắc khi làm việc. Bên cạnh đó, các con được trải nghiệm những thí nghiệm khoa học vui, vẽ tranh về mái trường thân yêu,…

Học sinh được làm thí nghiệm: Núi lửa phun trào

“Mái trường mến yêu” qua bút vẽ của các học sinh Tiểu học FPT

“Mái trường mến yêu” qua bút vẽ của các học sinh Tiểu học FPT

Bên cạnh các hoạt động giống như các em học sinh Tiểu học, các anh chị lớn của khối THCS còn được tham gia các hoạt động phát triển kĩ năng làm việc nhóm, thuyết trình, rèn luyện kĩ năng lắng nghe và trao đổi,… Đặc biệt, học sinh THCS sẽ lần đầu tiên được trải nghiệm Khóa “Rèn luyện tập trung” tại Trung tâm Quốc Phòng An Ninh – Đại học TDTT Từ Sơn (Bắc Ninh).

Học sinh THCS tham gia các hoạt động theo nhóm tại từng lớp

Học sinh THCS tham gia các hoạt động theo nhóm tại từng lớp

Ngoài ra, các hoạt động đầu năm dành riêng cho cư dân nhà F như: khám sức khỏe, may đo đồng phục, chụp ảnh thẻ cũng diễn ra trong tuần lễ đặc biệt này.

Học sinh được khám sức khỏe

Học sinh FPT Schools được khám sức khỏe đầu năm

Chụp ảnh thẻ học sinh

Chụp ảnh thẻ học sinh FPT Schools

May đo đồng phục

May đo đồng phục cho từng học sinh FPT

Tin rằng với những hoạt động trong tuần lễ định hướng này sẽ bước khởi động để học sinh nhanh chóng hòa nhập vào môi trường học tập hiện đại và cũng mở ra một năm học mới hạnh phúc cho cả thầy và trò trường Tiểu học & THCS FPT Cầu Giấy.

 

PHỤ HUYNH NÊN XEM